Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Căn nguyên gây cảnh tượng khí hư ra nhiều khi mang bầu

Ra huyết trắng sinh lý là điều bình thường, nhưng nhiều bà mẹ có hiện tượng khí hư bất thường khi mang bầu cảm giác thấy lo lắng, băn khoăn không hiểu khi mang thai có ra dịch tiết âm đạo không? Đây cũng là câu hỏi mà phòng khám phụ khoa thiên hòa nhận được rất nhiều.Khí hư ra nhiều lúc mang thai có sao không?

Một số tác nhân phổ biến gây cảnh tượng ra khí hư nhiều trong thời gian có thai ấy là:

- Hầu hết bạn gái đều có triệu chứng ra nhiều khí hư khi mang bầu. Sau lúc mang bầu, hoàng thể trong buồng trứng sẽ tiết ra một lượng lớn hormone nữ và hóc môn thai nghén để duy trì sự làm tổ và phát triển của trứng đã được thụ tinh. Bởi vì nội tiết tố nữ và nội tiết tố thai nghén luôn được duy trì ở mức độ cao, đấy đó khiến dịch trong cổ tử cung và vùng kín luôn luôn nhiều, nên dịch tiết vùng kín tăng.

=> Giải đáp về cảnh tượng dịch tiết vùng kín thất thường: ra nhiều khí hư màu vàng

- Ngoài ra, dịch tiết vùng kín sẽ ra nhiều hơn theo tỉ lệ thuận với sự phát triển của thai nhi tác nhân là do ở mấy tháng cuối của thai kỳ, phần đầu của thai nhi sẽ tạo áp lực lớn lên khung xương chậu chính điều này đã làm khí hư ở vùng kín ra nhiều hơn.

- Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, vị trí đầu của thai nhi sẽ chèn ép lên phần xương chậu, tuyến dịch nhầy sẽ phải tăng cường nhiều hơn, Thỉnh thoảng lượng dịch chảy ra ào ạt giống như những cơn tiểu rắt đột ngột mà không hề báo trước. Bà bầu nên quan tâm nếu ra dịch tiết vùng kín khi mang bầu có kèm theo máu ở những ngày cuối cùng thì đây là biểu hiện cảnh báo thai nhi đang chuyển dạ và bạn cần thiết phải chuẩn bị tinh thần sinh em bé bất cứ khi nào

Như vậy, huyết trắng của bà bầu tăng nhiều là một cảnh tượng sinh lý bình thường, nên không cần phải hoang mang. Tuy là hiện tượng sinh lí bình thường nhưng ra khí hư nhiều làm cho phụ nữ mang bầu dễ bị bội nhiễm nấm và vi khuẩn hơn và cũng có thể cảnh báo bệnh viêm phụ khoa nào đấy. Bởi thế, nếu phát hiện thấy triệu chứng dịch tiết âm đạo khác thường, mẹ bầu nên đi thăm khám và chữa trị kịp thời để hạn chế tác động nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi.

Các thông tin mà chị em nên biết lúc đi khám chữa bệnh phụ khoa: Phòng khám Thiên Hòa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét